(สุโขทัย) ฮือฮา! ภาพหุ่นยนต์บนฝาผนังวัดทุ่งเสลี่ยม

(สุโขทัย) ฮือฮา! ภาพหุ่นยนต์บนฝาผนังวัดทุ่งเสลี่ยม 

ฮือฮา ภาพวาดทรานเฟอร์เมอร์ฝาผนังศาลาการเปรียญวัดทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

หลังจากเป็นที่ฮือฮากรณี ภาพวาดทรานฟอร์เมอร์ บนฝาผนังศาลาการเปรียญวัดทุ่งเสลี่ยม ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปตรวจสอบที่ วัดทุ่งเสลี่ยม (วัดหลวงพ่อศิลา) อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ถึงการวาดภาพฝาผนัง ศาลาการเปรียญวัดทุ่งเสลี่ยมว่า มีการวาดภาพหุ่นยนต์ฝ่ายธรรมะในเรื่อง ทรานฟอร์เมอร์ เมื่อไปถึงพบนักศึกษาจากคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคณะนักศึกษาหลักสูตรทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา (เจ็ดยอด) กำลังช่วยกันวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังศาลาการเปรียญ แต่ที่สะดุดตาอยู่ที่บริเวณมุมห้องทั้ง 4 ด้าน มีการวาดรูปภาพหุ่นยนต์ทรานฟอร์เมอร์อยู่ทั้ง 4 ด้าน
 
พระจันทร์ อายุ 50 ปี พระลูกวัดทุ่งเสลี่ยม ที่ดูแลการวาดภาพ กล่าวว่า ภาพวาดดังกล่าว ถือเป็นศิลปะร่วมสมัย นำเอาเรื่องราวระหว่างตะวันตกกับตะวันออกเข้าไว้ด้วยกัน ในรูปแบบปัจจุบัน โดยมีการนำประวัติแต่และเชื้อชาติมาวาด เพื่อเป็นการสื่อถึงต้นกำเนิด ประวัติศาสตร์ไว้ด้วยกัน
 
ทางด้าน อาจารย์เกรียงไกร เมืองมูล อาจารย์ผู้ออกแบบและดูแลจิตรกรรม กล่าวว่า เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตก ตะวันออก และศิลปะไทย ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อศิลา ความเป็นเอกราชของไทย ถ่ายทอดออกมาสร้างความสนใจในรูปแบบการ์ตูนภาพยนต์ทรานฟอร์เมอร์ ซึ่งโครงการดังกล่าว ได้เริ่มต้นมาตั่งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา และคาดว่าน่าจะเสร็จสมบูรณ์ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน และเปิดให้ประชาชนที่สนใจได้เข้าชมต่อไป

(สุโขทัย) ฮือฮา! ภาพหุ่นยนต์บนฝาผนังวัดทุ่งเสลี่ยม

(สุโขทัย) ฮือฮา! ภาพหุ่นยนต์บนฝาผนังวัดทุ่งเสลี่ยม

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวโซเซียลออนไลน์ได้ ที่
 
 
ขอบคุณข้อมูล และภาพ จาก undefined
วันที่ 12/11/2555 เวลา 11.15น.
สถานที่ : จ.สุโขทัย
COMMENT