มะกัน ส่งเรือพิฆาต - รัสเซีย ดึงเรือดำน้ำประชิด ? วิกฤตซีเรีย !

มะกัน ส่งเรือพิฆาต - รัสเซีย ดึงเรือดำน้ำประชิด ? วิกฤตซีเรีย !


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซียว่า สำนักข่าวอินเตอร์แฟกซ์ของทางการรัสเซีย รายงานวันนี้ว่า รัสเซียได้ส่งเรือรบ 2 ลำ คือเรือรบติดขีปนาวุธมอสควา และเรือต่อต้านเรือดำน้ำ ในสังกัดกองเรือทะเลดำ เดินทางไปยังน่านน้ำด้านตะวันออกของ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แล้ว ขณะที่มหาอำนาจตะวันตก เตรียมใช้มาตรการทหารตอบโต้การโจมตีด้วยอาวุธเคมีในซีเรียเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

อินเตอร์แฟกซ์ รายงานอ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพ ที่ระบุว่า เรือรบทั้ง 2 ลำนี้จะเดินทางถึงจุดหมายในอีกไม่กี่วันนี้ เนื่องจากสถานการณ์ความขัดแย้งในซีเรีย ซึ่งรู้จักกันเป็นอย่างดี แม้ในเวลาต่อมา กองทัพเรือของรัสเซีย ออกมาปฏิเสธว่า การประจำการเรือรบดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในซีเรียก็ตาม และบอกว่า มันเป็นส่วนหนึ่งของการสับเปลี่ยนกำลังพลที่มีแผนการมานานแล้วในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และไม่ได้บอกว่าเป็นเรืออะไร หรือกี่ลำ ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังภูมิภาคดังกล่าว

มะกัน ส่งเรือพิฆาต - รัสเซีย ดึงเรือดำน้ำประชิด ? วิกฤตซีเรีย !อินเตอร์แฟกซ์ รายงานก่อนหน้านี้ว่า มีความชัดเจนว่า จุดหมายจะเป็นการเสริมเขี้ยวเล็บของกองทัพเรือ และไม่ได้ไปสับเปลี่ยนกำลังพลในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ด้านอังกฤษ ก็ส่งเครื่องบินรบรุ่น “ไต้ฝุ่น” จำนวน 6 ลำ ไปยังไซปรัส ซึ่งเป็นมาตรการป้องกัน ท่ามกลางความตึงเครียดกรณีซีเรีย และการเจรจาเรื่องการแทรกแซงทางทหารของชาติตะวันตก โดยโฆษกของกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ระบุว่า เครื่องบินประจัญบาน ซึ่งเป็นเครื่องบินความเร็วสูงที่ใช้สกัดกั้นเครื่องบินฝ่ายตรงข้าม แบบอากาศสู่อากาศ จะถูกส่งเข้าประจำการที่ฐานทัพอากาศอะโครติรี ของอังกฤษ ในไซปรัสในวันนี้

โฆษกคนดังกล่าวระบุด้วยว่า นี้เป็นภารกิจหนึ่งและเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อน เพื่อรับประกันในการปกป้องคุ้มครองผลประโยชน์ของอังกฤษ และปกป้องฐานทัพที่เป็นอธิปไตยของอังกฤษ ในช่วงเวลาที่เกิดความตึงเครียดสูงในภูมิภาค นอกจากนี้ อังกฤษยังมีเรือรบอยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนด้วย

 

มะกัน ส่งเรือพิฆาต - รัสเซีย ดึงเรือดำน้ำประชิด ? วิกฤตซีเรีย !ขณะเดียวกัน กองทัพเรือสหรัฐ ก็ได้ส่งเรือพิฆาตลำที่ 5 เข้าสู่น่านน้ำด้านตะวันออกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวกับที่เรือรบรัสเซียกำลังมุ่งหน้าไป ทำให้มีการคาดการณ์กันมาขึ้นว่า จะมีการโจมตีซีเรียในเร็ว ๆ นี้ โดยเรือยูเอสเอส สเตาท์ เรือพิฆาตติดขีปนาวุธ อยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อยู่แล้ว กำลังมุ่งหน้าไปทางฝั่งตะวันออกเพื่อแบ่งเบาภาระของเรือยูเอสเอสมาฮัน

 


 

ติดตามรับข้อมูล ข่าวสารต่างๆ ได้อีกช่องทางที่
มะกัน ส่งเรือพิฆาต - รัสเซีย ดึงเรือดำน้ำประชิด ? วิกฤตซีเรีย ! มะกัน ส่งเรือพิฆาต - รัสเซีย ดึงเรือดำน้ำประชิด ? วิกฤตซีเรีย !
 FB : TrueLifefan  TW : Truelifeweb 
 
 


ภาพประกอบจาก แฟ้มข่าว-อินเตอร์เน็ต
ขอขอบคุณ ข้อมูลข่าวจาก เดลินิวส์ออนไลน์
วันที่ 30 ส.ค. 2556 เวลา 07.40น.
สถานที่: ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

COMMENT