คลิปชัดๆ วินาทีสังหาร จอห์น เอฟ เคนเนดี้

คลิปชัดๆ วินาทีสังหาร จอห์น เอฟ เคนเนดี้

รัฐบาลสหรัฐประกาศการลดธงชาติลงครึ่งเสาทั่วประเทศไว้อาลัยอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ.เคนเนดี จากไปครบ 50 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐ ประกาศให้สถานที่ราชการทุกแห่งทั่วประเทศ รวมถึงอาคารพาณิชย์และบ้านเรือนประชาชนที่มีการประดับธงชาติสหรัฐ ขอให้ลดธงลงครึ่งเสาในวันศุกร์นี้ เพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัยและรำลึกครบรอบ 50 ปีการถึงแก่อสัญกรรมของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ.เคนเนดี

โอบามากล่าวยกย่องเคนเนดีว่า แม้จะต้องจากโลกใบนี้ไปก่อนวัยอันควรมากก็ตาม แต่เคนเนดีคือผู้นำพาสหรัฐไปสู่ความรุ่งโรจน์และก้าวขึ้นเป็นมหาอำนาจของโลกอย่างเต็มภาคภูมิ แนวคิดและนโยบายหลายข้อที่เคนเนดีเป็นผู้ริเริ่ม สร้างแรงบันดาลใจให้แก่อเมริกันชนรุ่นหลังจนถึงปัจจุบัน

เคนเนดีมีชื่อเต็มว่า จอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ เคนเนดี ทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 35 เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2504 ขณะมีอายุเพียง 44 ปี สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้นำสหรัฐที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ เคนเนดีถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2506 หลังถูกลอบยิงสังหารด้วยฝีมือของนายลี ฮาร์วีย์ ออสวอลด์ ขณะนั่งอยู่ในขบวนรถประจำตำแหน่ง ซึ่งกำลังเดินทางลงพื้นที่เมืองดัลลัส ในรัฐเทกซัส เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตกตะลึงให้กับคนทั้งโลก

คลิปชัดๆ วินาทีสังหาร จอห์น เอฟ เคนเนดี้

ข่าวเกี่ยวข้อง

22 พ.ย. 2506 จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ถูกลอบสังหาร


   ติดตามรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้ที่

คลิปชัดๆ วินาทีสังหาร จอห์น เอฟ เคนเนดี้                  คลิปชัดๆ วินาทีสังหาร จอห์น เอฟ เคนเนดี้
 

   

ข้อมูล จาก ทีเอ็นเอ็น
ภาพ จาก อินเทอร์เน็ต
22 พ.ย. 56  14.54 น. 

COMMENT