กปปส.ประกาศจัดยิ่งใหญ่สงกรานต์สวนลุม

กปปส.ประกาศจัดยิ่งใหญ่สงกรานต์สวนลุม

 


กปปส.ประกาศจัดใหญ่ "สงกรานต์มวลมหาประชาชนเบิกบาน"  จัดงาน 3 วันตั้งแต่วันที่ 13-15 เม.ย. อัญเชิญพระพุทธรูปประดิษฐานบนรถยนต์เพื่อให้ผู้ชุมนุมได้สรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำดำหัวแกนนำกปปส.ภายในสวนลุมพินี

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.2557 เวลา 18.20 น. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกปปส. ขึ้นเวทีปราศรัยว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ กปปส.จะจัดสงกรานต์ชื่อว่า "สงกรานต์มวลมหาประชาชนเบิกบาน" จัดงาน 3 วันตั้งแต่วันที่ 13-15 เม.ย. โดยจะเริ่มให้มีการสรงน้ำพระพุทธรูปปางชนะมารในวันที่ 12 เม.ย. จากนั้นวันที่ 13 เม.ย. เวลาเที่ยงเป็นต้นไปจะอัญเชิญพระพุทธรูปประดิษฐานบนรถยนต์เพื่อให้ผู้ชุมนุมได้สรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำดำหัวแกนนำกปปส.ภายในสวนลุมพินี จากนั้นช่วงเวลา 15.00 น. จะมีการจัดประกวดคาราโอเกะแต่ละหมู่บ้าน มีการแสดงคอนเสิร์ต และลำซิ่ง รวมถึงจะจัดประกวดการแสดงจากหมู่บ้านต่างๆ ด้วย

นายสาทิตย์ กล่าวต่อว่า ส่วนวันที่ 14 เม.ย. แต่ละหมู่บ้านในสวนลุมพินีจะจัดรถยนต์ให้สวยงามเพื่อแห่ขบวนแห่พระพุทธรูป จนถึงช่วงเที่ยงจะมีการแข่งขันกีฬาไทยพื้นบ้าน อาทิ ชักเย่อ วิ่งเปี้ยว จนถึงช่วงเย็น จากนั้นจะมีกิจกรรมบันเทิงตลอดทั้งคืน ขณะที่วันที่ 15 เม.ย. เวลา 09.00 น. จะมีการรดน้ำดำหัวขอพรผู้สูงอายุของแต่ละหมู่บ้าน เนื่องในวันผู้สูงอายุ โดยการจัดสงกรานต์จะไม่สนับสนุนการเล่นปืนฉีดน้ำ แต่จะให้ย้อนยุคความเป็นไทยโดยการใช้ขันและมะลิแทน และจะให้เป็นสงกรานต์ปลอดแอลกอฮอล์ทุกชนิด

"ที่สำคัญจะมีกิจกรรมพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. จะจัดให้มีซุ้มน้ำมนต์จากเกจิวัดดังทั่วประเทศ จากนั้นจะนำน้ำมนต์มาใส่แท็งค์น้ำยักษ์แล้วจะมีการปลุกเสกจากพระสงฆ์ และจะฉีดน้ำมนต์เป็นละอองให้กับผู้ชุมนุมเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย"นายสาทิตย์ กล่าว

 

 

     ติดตามรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้ที่

กปปส.ประกาศจัดยิ่งใหญ่สงกรานต์สวนลุม                   กปปส.ประกาศจัดยิ่งใหญ่สงกรานต์สวนลุม
 


ขอขอบคุณภาพจาก อินเทอร์เน็ต
ขอขอบคุณข้อมูลจาก เนชั่น
วันที่ 7 เมษายน 2557  เวลา 10.00 น.
สถานที่:กรุงเทพ

COMMENT